Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em nữ giới, có nhiệm vụ quan trọng đối với chức năng sinh sản của chị em. Vì thế, chị em cần theo dõi những dấu hiệu của khí hư, nếu thấy xuất hiện khí hư màu nâu thì cần đặc biệt lưu ý. Bởi đây có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm chị em không nên coi thường. Vậy, xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Khí hư màu nâu là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ, có thể do nhiều nguyên nhân khác nha. Chị em cần chú ý sớm phát hiện để có phương pháp phòng tránh và điều trị kịp thời.

+ Xuất hiện khí hư màu nâu do nguyên nhân sinh lý:

  • Xuất hiện khí hư màu nâu trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt vài ngày thì nguyên nhân có thể do lớp niêm mạc tử cung bong sớm hoặc còn sót lại hòa lẫn với khí hư gây khí hư màu nâu.
  • Tâm lý căng thắng, stress kéo dài, chế độ dinh dưỡng chưa thực sự khoa học,… gây nên hiện tượng rối loạn nội tiết tố dẫn đến khí hư màu nâu.
  • Chị em sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên gây ra tác dụng phụ cũng có thể dẫn tới khí hư màu nâu.
  • Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục quá thô bạo có thể dẫn tới những tổn thương ở vùng kín gây chảy máu hòa với khí hư gây nên khí hư màu nâu.

+ Xuất hiện khí hư màu nâu do nguyên nhân bệnh lý:

Nếu chị em thấy hiện tượng ra khí hư màu nâu kéo dài nhiều ngày, kèm theo triệu chứng : ngứa rát, sưng tấy vùng kín, có mùi hôi, rối loạn kinh nguyệt,… thì rất có thể chị em đã mắc phải một số bệnh phụ khoa sau đây:

  • Ung thư cổ tử cung: Biểu hiện là ra khí hư màu nâu, đau vùng bụng dưới, chảy máu sau khi quan hệ,… đây là bệnh lý nguy hiểm chị em cần sớm thăm khám và điều trị.
  • Bệnh viêm phần phụ (vòi trứng, buồng trứng, hệ thống các dây chằng): biểu hiện của các bệnh này là ra khí hư màu nâu, có lẫn máu, mùi hôi khó chịu, đau rát khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt…
  • Viêm âm đạo mãn tính: Khi bệnh viêm âm đạo chuyển sang giai đoạn nặng (mạn tính), sẽ thấy xuất hiện khí hư có màu nâu, thậm chí có lẫn máu, đau rát khi quan hệ,…

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Xuất hiện ra khí hư màu nâu phải khắc phục như thế nào?

Để điều trị dứt điểm khí hư màu nâu cần dựa vào nguyên nhân, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe người bệnh, từ đó mới có được phác đồ điều trị hiệu quả.

Nếu ra khí hư màu nâu do nguyên nhân sinh lý thì hiện tượng này sẽ hết trong khoảng 1 – 2 ngày mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác.

Trường hợp ra khí hư màu nâu do bệnh lý, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, chuẩn đoán chính xác bệnh.

Xem thêm chữa khí hư màu nâu do bệnh lý hiệu quả tại: http://intellitape.com/xuat-hien-khi-hu-mau-nau-la-hien-tuong-gi/

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề ra khí hư màu nâu. Với những kiến thức này, chị em sẽ biết được xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì, cần phải làm gì khi có tình trạng này.

Leave a Reply