Thai phụ có thai bao nhiêu tuần thì hút được?

Biện pháp hút thai ngày càng phổ biến và được nhiều thai phụ quan tâm vì tính an toàn và hiệu quả mà biện pháp mang lại. Thai phụ có thai bao nhiêu tuần thì hút được? Để tìm lời giải đáp cho vấn đề đó chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thai phụ có thai bao nhiêu tuần thì có thai được

Trang chủ: http://tattayxito.com/

Thai phụ có thai bao nhiêu tuần thì hút được?

Hút thai là biện pháp đình chỉ thai nghén sớm hơn thời kì dự tính sinh nở dối với những trường hợp đặc biệt như phát hiện ra thai có dị tật bẩm sinh, vì điều kiện sức khỏe không cho phép hoặc vì hoàn cảnh.

  • Biện pháp hút thai dành cho trường hợp thai từ 6 đến 12 tuần tuổi tức là thai có kích thước từ 10 đến 15mm mà thôi. Biện pháp có thủ thuật đơn giản với thời gian tiến hành nhanh nhưng cần đảm bảo đó là môi trường thực hiện hoàn toàn vô trùng kể cả dụng cụ cũng phải được khử trùng sạch. Ngoài ra, để chắc chắn biện pháp này an toàn bác sĩ cần xác định:
  • Thai nhi nằm trong khoảng tuần tuổi từ 6 đến 12 tuần, đã nằm trong buồng tử cung.
  • Thai phụ có thể trạng sức khỏe tốt, không bị bệnh tim mạch, thận, máu, huyết áp, không bị bệnh về phụ khoa đặc biệt là các bệnh lây qua đường quan hệ tình dục.
  • Chuẩn bị tâm lý ổn định, không căng thẳng và thoải mái nhất có thể trước khi tiến hành đình chỉ thai.

các bước tiến hành hút thai thai bao nhiêu tuần thì hút được

Tìm hiểu thêm về thai bao nhiêu tuần thì hút được tại đây: http://intellitape.com/thai-bao-nhieu-tuan-thi-hut-duoc/

Các bước tiến hành hút thai

Quá trình hút thai sẽ rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản về sau và tính mạng của thai phụ:

  • Bước 1: Thai phụ kiểm tra sức khỏe làm các kiểm tra và xét nghiệm cần thiết sau đó, siêu âm thai nhi. Khi đạt yêu cầu bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn về biện pháp, thai phụ và người nhà sẽ kí cam kết đình chỉ thai nghén.
  • Bước 2: Uống thuốc kháng sinh giảm đau, vệ sinh phụ khoa sạch để tránh lây nhiễm trong lúc tiến hành thủ thuật và gây tê trực tiếp ở cổ tử cung.
  • Bước 3: Khi thuốc gây tê, gây mê phát huy tác dụng bác sĩ sẽ đưa dụng cụ hút thai chuyên dụng vào buồng tử cung và qua màn hình máy tính xác định vị trí thai rồi kết thúc kì thai nghén. Quá trình hút có thể thực hiện thủ công bằng tay hoặc với sự hỗ trợ của bơm chân không.
  • Bước 4: Kiểm tra lại lần nữa để chắc thai đã được đưa hết ra ngoài và vệ sinh lại phụ khoa sạch sẽ phòng tránh viêm nhiễm, nhiễm trùng có thể xảy ra.
  • Bước 5: Quá trình diễn ra từ 15 đến 20 phút sau đó chị em nằm nghỉ tại chỗ khoảng 1 đén 2 giờ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi và kiểm tra nhịp tim, mạch, huyết áp khi chẩn đoán tình trạng sức khỏe ổn định chị em có thể ra về.
  • Bước 6: Khi về nhà thì chị em uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ đúng liều đúng thời gian và tái khám theo lịch đã hẹn.

Trên đây là bài viết về “Thai phụ có thai bao nhiêu tuần thì hút được?” để đảm bảo an toàn thì thai phụ nên tìm đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén an toàn theo đúng quy trình khoa học.

Đọc thêm các thông tin hữu ích, thú vị tại: http://tattayxito.com/category/tat-tay-xi-to/

Leave a Reply