Lựa chọn kính màu như thế nào

Trước hết nói về màu đậm nhạt của kính.

>> bảo vệ sức khỏe: máy hút ẩm

Ngoài sỏ thích từng ngưòi ra, chủ yếu là tính đến tác dụng của nó. Nói chung ở khu vực phố’ chợ, ánh nắng không gay gắt, màu sắc của kính không nên đậm quá; nhưng qua ngoai ô hoặc ven biển, tròi nắng chói chang, nên sử dụng kính đậm màu hơn, mức thấu quang thấp dưới 30% . Thử xem độ đậm nhạt của màu sắc như thế nào cho thích hớp , tốt nhất là vào giữa trưa ngày nắng ráo, dưới ánh nắng mặt trời rất dễ dàng phân biệt màu sắc thích hợp. Ngoài ra có cách đo định khác,là sau khi-đeo kính lên mắt nhìn vào gương không thấy rõ con ngươi là được. Lại còn phải soi kính lên trước nên phông trắng để kiểm tra xem cả hai mắt kính có đậm nhạt như nhau không.

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô

Chất lượng của kính ngoài màu sắc ra, chủ yếu vẫn là xét đến tính quang học. Cách kiểm tra là đặt kính trước mắt khoảng 15 cm nhìn thẳng 1 vật thể qua mắt kính. Lần lượt di động mắt kính lên xuống qua trái qua phải; nếu đưòng thẳng bị gấp khúc, chứng tỏ tính quang học của kính không tốt, nhìn vật sẽ biến dạng.

may loc khong khi (25)

>> Tất tay xì tố

 Nhìn bề ngoài,

2 gọng kính không nên quá rộng. Bồi vì ngoài việc nhìn trên dưới và phía trưốc còn phải nhìn 2 bên trái phải, nếu gọng kính rộng quá sẽ ảnh ‘hưỏng tới tầm nhìn.

Khi chọn mua kính đổi màu, cần kiểm ‘tra kỹ tốc độ thay đổi của hiệu suất thấu quang. Có thể đeo lên mắt quan-sát, từ ánh sáng mạnh chuyển qua ánh sáng yếu, và ngược lại; tốc độ thay đổi hiệu suất thấụ quang càng nhanh càng tốt.

Kính mát dùng trong mùa hè, nên chọn loại có màu xanh, màu lam, màu nâu. Nếu ở ngoài tròi thì màu sắc nên đậm một chút. Khi mùa đông, kính dùng tốt nhất là màu vàng, màu be, màu xám tro.

Khi chọn kính râm, cần chú ý tới ngoại hình và màu sắc xem khuôn mặt và màu da của mình có thích hợp hay không, có hài hoà vối màu sắc và kiểu mầu trang phục hay không.

>> Xem thêm: Quy tắc bạn cần biết về việc bài trí phòng đẹp

Leave a Reply