Khí hư màu nâu không mùi không ngứa có sao không?

Khí hư có thể phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em khi đến tuổi dậy thì, đặc biệt trong độ tuổi sinh sản. Chị em nữ giới khi phát hiện thấy màu sắc, số lượng, tính chất của khí hư thay đổi bất thường thì cần phải đặc biệt lưu ý, từ đó chủ động trong việc thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới chị em kiến thức về tình trạng khí hư màu nâu không mùi không ngứa.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư màu nâu không mùi không ngứa là bị làm sao?

Khí hư màu nâu không mùi không ngứa có thể là hiện tượng sinh lý, do chị em bị rối loạn nội tiết tố hoặc dùng thuốc tránh thai,… Nếu khí hư màu nâu ra sau khi hết kinh nguyệt 1 – 2 ngày thì có thể là do lớp niêm mạc tử cung còn sót lại hòa lẫn với khí hư tạo thành,… Tuy nhiên, khí hư màu nâu không mùi không ngứa cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như:

  • Viêm âm đạo do tạp khuẩn: Triệu chứng của bệnh là ra nhiều khí hư có màu nâu, kèm theo đau rát vùng kín.
  • Viêm nội mạc tử cung: Bệnh này cũng có biểu hiện ra khí hư màu nâu, đau và ra máu khi quan hệ tình dục, ra máu âm đạo bất thường.
  • Viêm loét cổ tử cung, tử cung: Khi mắc bệnh sẽ xuất hiện khí hư màu nâu, đau và ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Viêm vùng chậu: Biểu hiện của bệnh cũng là ra nhiều khí hư màu nâu, kèm theo đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục và rối loạn kinh nguyệt.
  • Ung thư cổ tử cung: Khí hư màu nâu là một trong những biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, còn xuất hiện triệu chứng xuất huyết âm đạo bất thường, chảy máu sau khi quan hệ, đau vùng bụng dưới và đau vùng thắt lưng,… Đây là bệnh lý nguy hiểm, đe dọa tính mạng người phụ nữ.

Khí hư màu nâu không mùi không ngứa

Khí hư màu nâu không mùi không ngứa điều trị như thế nào?

Để điều trị dứt điểm khí hư màu nâu cần dựa vào nguyên nhân, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe người bệnh, từ đó mới có được phác đồ điều trị hiệu quả.

Nếu ra khí hư màu nâu do nguyên nhân sinh lý thì hiện tượng này sẽ hết trong khoảng 1 – 2 ngày mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác.

Trường hợp ra khí hư màu nâu do bệnh lý, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, chuẩn đoán chính xác bệnh.

Xem thêm chữa khí hư màu nâu do bệnh lý hiệu quả tại: http://intellitape.com/xuat-hien-khi-hu-mau-nau-la-hien-tuong-gi/

Khí hư màu nâu không mùi không ngứa

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa. Với những kiến thức này, chị em sẽ biết được xuất hiện ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa là hiện tượng gì, cần phải làm gì khi có tình trạng này.

Leave a Reply