Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục phải làm gì?

Cơ thể người phụ nữ với cấu tạo đặc biệt, đảm nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ. Bởi thế, khi một trong những bộ phận cơ quan sinh sản gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng nhất định tới đời sống – sức khỏe – sức khỏe sinh sản nữ giới. Đặc biệt trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ phải thực sự khỏe mạnh trong suốt thai kỳ để đảm bảo cho sức khỏe và sự phát triển bình thường của thai nhi. Vậy hiện tượng bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục là do bệnh gì? Chị em phải làm sao để khắc phục? Sau đây là những chia sẻ từ chuyên gia y tế, chuyên gia Sản – Phụ khoa.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục có ảnh hưởng gì không?

Khí hư bình thường ở phụ nữ mang thai:

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi do sự thay đổi của nội tiết tố nữ ostrogens, và các hormone thai kỳ. Một trong những biểu hiện của sự thay đổi đó là số lượng khí hư. Khi mang thai chị em sẽ ra nhiều khí hư hơn bình thường, khí hư có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không mùi, hơi dai và dính. Lúc này chị em cần vệ sinh vùng kín đảm bảo sạch sẽ, tránh lạm dụng các chất tẩy rửa, dung dịch vệ sinh có nồng độ kiềm cao,… để tránh các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào vùng kín.

Khí hư bất thường ở phụ nữ mang thai cần thăm khám.

Nếu chị em thấy khí hư có biểu hiện bất thường như màu sắc thay đổi (trắng đục,vàng xanh, nâu đen,…) tính chất bất thường (vón cục, loãng,…) khí hư có mùi,… thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám để bác sĩ chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục kèm theo dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín, có thể kèm theo tiểu đau, tiểu dắt,… thì đây là biểu hiện điển hình của bệnh phụ khoa như : viêm âm đạo – âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…

Nguyên nhân dẫn đến những bệnh này là do chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ đúng cách, sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh,… dẫn đến vi khuẩn, nấm, trùng roi, tạp khuẩn,… xâm nhập vào vùng kín gây bệnh.

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục phải làm gì?

Mắc bệnh phụ khoa khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ rỉ ối, nhiễm trùng ối dẫn đến tình trạng sảy thai, thai lưu, sinh non. Nếu thai phụ không sớm thăm khám và chữa bệnh, bệnh tiến triển nặng và tái phát nhiều lần có thể gây ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung nguy hiểm.

Vì vậy, các mẹ bầu khi có các dấu hiệu bất thường của khí hư thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Xem thêm bà bầu ra nhiều khí hư khi mang thai là bệnh gì tại: http://intellitape.com/ba-bau-ra-nhieu-khi-hu-mau-trang-duc-khi-mang-thai/

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục. Với những kiến thức này, chị em sẽ biết được bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục là hiện tượng gì, cần phải làm gì khi có tình trạng này.

Leave a Reply